Đàn ông sẽ không đi hết hành trình yêu thương nếu bỏ quên bữa cơm gia đình

Trên lộ trình hạnh phúc mà người đàn ông đi, có những bữa cơm gia đình. Đừng bỏ qua, nếu không sẽ chẳng thể nào đi hết cuộc hành trình yêu thương.

Ngày nay cuộc sống bận rộn đến mức người ta quên rằng bữa cơm gia đình vốn từ xưa đã nằm trong một “lộ trình hạnh phúc”. Ai bỏ qua hay bỏ quên “lộ trình” này, rất khó để nắm giữ hạnh phúc của mình.

Đa phần những người vợ phải chờ chồng về ăn cơm, ít khi chồng chờ vợ. Ban đầu, người vợ sẽ bằng mọi giá để đợi chồng, sau dần, sự vắng mặt thường xuyên quá đến độ họ không còn đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Ban đầu nếu bữa cơm vắng chồng thì rất khó chịu, sau cảm thấy bình thường.

Người chồng lúc đầu không về ăn cơm thì cảm thấy có lỗi với vợ con, nhưng sau không còn nghe thấy vợ gọi điện giục hay nhắn tin, cằn nhằn nữa, thì cũng cảm thấy bình thường.

Họ đâu biết rằng, khi người ta không còn đợi chờ nhau, không còn cảm thấy thiếu khi người kia vắng mặt, khi người ta cảm thấy mọi việc vẫn diễn ra bình thường khi cái ghế nơi người kia ngồi bị bỏ trống mỗi tối… thì thực sự họ đã sắp không cần nhau.

Nhìn vẻ bề ngoài, chỉ là không thường xuyên về ăn cơm mà thôi. Nhưng sự thật lại kinh khủng hơn thế. Vợ sẽ nói chuyện về con cái với ai khi không phải là chồng? vợ sẽ chia sẻ những khó khăn của cuộc sống với ai khi không phải là chồng? vợ sẽ nghĩ chồng đi ăn cơm với ai khi không phải là về nhà ăn cơm với vợ? Những câu chuyện mà chỉ trong những bữa cơm người ta mới có cơ hội nói với nhau, thì giờ lại phải nói qua tin nhắn, điện thoại, mạng xã hội, hoặc là bị bỏ quên.

Bữa cơm giúp các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn (Ảnh minh họa)

Bữa cơm giúp các thành viên trong gia đình gắn kết nhau hơn (Ảnh minh họa)

Không về ăn cơm, rốt cuộc chỉ là một bữa cơm mà thôi, chẳng có gì to tát. Chỉ là ngồi lại với nhau, gắp miếng ngon cho nhau thể hiện tình thương yêu chăm sóc vô cùng quý giá. Ăn cơm để biết “em có khỏe không, con có khỏe không, nay em có gì vui hay buồn, em có ước vọng hay mong muốn gì về tương lai của chúng ta, tương lai của các con?”, vậy thôi!

Thế nhưng khi người đàn ông rời khỏi bữa cơm gia đình quá lâu, họ sẽ chẳng còn nhận ra, họ đã “xa” gia đình ngày một nhiều. Khoảng cách ấy như một sợi dây càng kéo dãn càng mỏng manh dễ đứt. Trên lộ trình hạnh phúc mà người đàn ông đi, có những bữa cơm gia đình. Đừng bỏ qua, nếu không sẽ chẳng thể nào đi hết cuộc hành trình yêu thương.

SHARE:
Xem thêm