Những thực phẩm gây tác dụng phụ kỳ lạ khi ăn

 Một số loại thực phẩm quen thuộc có tác dụng phụ thực sự kỳ lạ đối với cơ thể chúng ta.
Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an

Măng tây khiến nước tiểu nặng mùi: Hiện tượng này liên quan đến axit asparagusic - một loại hóa chất chỉ được tìm thấy trong măng tây. Khi cơ thể của bạn tiêu hóa rau, nó phá vỡ axit asparagusic thành một nhóm hợp chất lưu huỳnh khiến nước tiểu nặng mùi.


Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an-hinh-2

Củ dền và quả mọng khiến nước tiểu có màu hồng: Theo Harvard Medical School, các loại thực phẩm quen thuộc như mâm xôi và củ dền có thể tạm thời biến nước tiểu thành màu hồng hoặc đỏ.


Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an-hinh-3

Cà rốt khiến da có màu cam: Các loại rau có hàm lượng beta-carotene cao, một sắc tố màu đỏ cam. Ăn quá nhiều beta-carotene có thể gây ra carotenemia, một tình trạng khiến làn da có màu cam.


Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an-hinh-4

Bột rễ cam thảo có thể dẫn đến đi phân đen: Theo medlineplus.gov, ăn cam thảo đen, quả việt quất, dồi lợn hoặc uống thuốc sắt có thể gây phân đen hoặc hắc ín.


Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an-hinh-5

Phẩm màu nhân tạo có thể khiến phân có màu lạ: Nếu bạn đã ăn quá nhiều loại thực phẩm chứa phẩm màu nhân tạo như nước ngọt, kẹo bánh..., phân bạn có thể sẽ có màu như màu loại thực phẩm bạn ăn vào.


Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an-hinh-6

Một loại thực phẩm có thể làm bạn buồn ngủ: Bạn đã biết rằng ăn quá nhiều gà tây có thể khiến bạn buồn ngủ bởi nó có chứa nhiều tryptophan, axit amin khiến bạn buồn ngủ. Một số thực phẩm gây buồn ngủ tương tự là hạnh nhân, đậu và cá béo.


Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an-hinh-7

Trái cây có tính axit làm tăng số lần đi tiểu: Trái cây họ cam quýt, như cam, bưởi, cũng như dứa và cà chua, có tính axit cao - có nghĩa là chúng có thể kích thích bàng quang và khiến cho việc đi tiểu có vẻ cấp bách hơn bình thường.


Nhung thuc pham gay tac dung phu ky la khi an-hinh-8

Kẹo cao su có thể khiến bạn bị đầy bụng: Nhai kẹo cao su dẫn đến nuốt không khí, gây chướng bụng và đầy hơi. Ảnh: RD.     


Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

SHARE:
SHARE:
Xem thêm