Uống sữa với nhụy hoa nghệ tây, bạn nhận được 10 lợi ích tuyệt vời

Việc thêm saffron, loại gia vị đắt đỏ bậc nhất thế giới vào sữa uống hàng ngày mang lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ mà bạn có thể không biết.
Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi

Saffron, hay còn gọi là nhụy hoa nghệ tây, là một trong những loại gia vị đắt đỏ bậc nhất được sử dụng làm chất làm màu. Sau đây là một số lợi ích chính của việc uống sữa pha nhụy hoa nghệ tây. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-2

1. Giúp điều trị chứng mất ngủ: Saffron giàu chất mangan có tính chất an thần nhẹ giúp thư giãn tâm trí và gây buồn ngủ. Hãy lấy khoảng 2-3 sợi nghệ tây thả vào một cốc sữa ấm trong 5 phút. Thêm một thìa mật ong và uống trước khi đi ngủ. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-3

2. Giúp cải thiện bộ nhớ: Gia vị này giàu crocin được biết đến để cải thiện bộ nhớ nên hãy uống sữa saffron thường xuyên. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-4

3. Giảm đau bụng kinh: Saffron được biết đến với chất chống oxy hóa giàu chất chống viêm. Uống một cốc sữa ấm với saffron giúp loại bỏ cơn đau bụng, co thắt kinh nguyệt và chảy máu nặng. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-5

4. Giúp chống trầm cảm: Saffron giàu carotenoid và vitamin B giúp tăng mức độ serotonin và các hóa chất khác trong não, giúp chống lại chứng trầm cảm. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-6

5. Tốt cho tim mạch:  loại gia vị đắt đỏ này giàu chất crocetin, một hợp chất chống oxy hóa. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng crocetin giúp làm giảm mức cholesterol trong máu và giúp ngăn ngừa bệnh liên quan đến tim. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-7

6. Giúp điều trị ung thư: Các hợp chất crocin và safranal có trong nghệ tây được biết đến với tính chất chống ung thư. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-8

7. Giảm đau viêm khớp: Uống sữa saffron làm giảm đau và viêm khớp. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-9

8. Tăng cường hệ thống miễn dịch: Do hàm lượng chất dinh dưỡng và khả năng chống oxy hóa cao, sữa saffron giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-10

9. Kiểm soát huyết áp: Saffron chứa crocetin giúp tăng cường lưu thông máu, do đó, kiểm soát huyết áp. Nhưng lưu ý rằng không nên tiêu thụ saffron quá mức. Ảnh: Boldsky.


Uong sua voi nhuy hoa nghe tay, ban nhan duoc 10 loi ich tuyet voi-hinh-11

10. Giúp điều trị cảm lạnh và ho: Saffron pha sữa là một trong những lựa chọn tốt nhất để điều trị đau họng và cảm lạnh, đặc biệt là trong mùa đông. Ảnh: Boldsky.

SHARE:
SHARE:
Xem thêm