viêm tai giữa - Các bài viết về "viêm tai giữa".

Rửa mũi cho trẻ bằng các thiết bị, dụng cụ rửa mũi nước muối đang là thói quen của nhiều bậc phụ huynh, nhất là khi trẻ bị nghẹt mũi, sổ mũi nặng. Thế nhưng, không ít cha mẹ vì chưa hiểu rõ nên còn nhầm lẫn giữa các loại dụng cụ, sử dụng sai cách và dẫn đến những điều đáng tiếc.

(Kiến Thức) - Rất nhiều người thường chủ quan với ngạt mũi, chảy nước mũi mà không biết viêm tai giữa thường do viêm mũi họng gây nên. 

(Kiến Thức) - Viêm tai giữa cấp hoại tử thường có nguyên nhân do các nhiễm khuẩn lây đường hô hấp như sởi, cúm, bạch hầu. 

(Kiến Thức) - Viêm tai giữa là tình trạng viêm cấp toàn bộ hòm nhĩ và màng nhĩ, tiến triển trong vòng 3 tuần với các triệu chứng như sốt, đau tai, màng nhĩ đỏ. 

(Kiến Thức) - Cháu Ngô Hải Anh (8 tháng tuổi ở Hà Nội), bị sốt, kém ăn, quấy khóc đi bệnh viện khám thì được kết luận viêm tai giữa. 

(Kiến Thức) - Bạn có thể dùng hoa hiên chữa bệnh viêm tai giữa, chảy máu cam, đau răng... và nhiều bệnh khác. 

(Khỏe Plus 24h) - Viêm tai không phải là bệnh nan y, nhưng chữa viêm tai thường dai dẳng, phức tạp và mất rất nhiều công sức. 

(Khỏe Plus 24h) - 70% trẻ dưới 3 tuổi từng mắc viêm tai giữa. Nếu không điều trị kịp thời, bệnh viêm tai giữa ở trẻ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Một số loại tinh dầu thông dụng có thể điều trị viêm tai giữa một cách hiệu quả và nhanh chóng.